Apple ra mắt MacBook Pro 2019, nâng cấp cấu hình lên Core i9 8 nhân và cải tiến bàn phím

Nếu bạn nghĩ Apple không cần chạy đua cấu hình với các hãng laptop Windows thì đó đã là quá khứ, giờ đây Apple đã khác, Intel Core i thế hệ 9 vừa có mặt trên các dòng laptop Windows vào cuối tháng 4 thì hiện tại, Apple đã chính thức cập nhật vào cấu hình dòng MacBook Pro đầu bảng của Apple.

Lựa chọn cho MacBook Pro mạnh mẽ nhất giờ đây sẽ là Intel Core i9 thế hệ 9 với 8 nhân 16 luồng, hỗ trợ Turbo Boost lên tới 5.0

MacBook Pro 2019 với chip Intel Core i thế hệ 9 sẽ được áp dụng lên dòng MacBook Pro 15-inch. Cả bộ đôi MacBook Pro 13-inch Touch Bar và MacBook Pro 15-inch sẽ được cải tiến chung nhưng thay đổi tập trung vào việc hoàn thiện bàn phím Butterfly vốn đã là ‘khuyết điểm’ nặng từ ngày ra mắt đến giờ. Thậm chí Apple cũng phải chính thức xin lỗi người dùng về sự việc này.

Dòng MacBook Pro 15-inch 2019 giờ đây với cấu hình chuẩn sẽ là Intel Core i7 2.6GHz với 6 nhân, hỗ trợ Turbo Boost lên tới 4.5GHz. Hai lựa chọn nâng cấp cấu hình CPU còn lại sẽ là Core i9 8-nhân và tất nhiên, MacBook Pro 2019 mới này sẽ là chiếc MacBook Pro mạnh mẽ nhất từ trước tới nay của hãng và theo Apple cho biết, hiệu năng CPU Intel hệ hệ 9 này sẽ cho hiệu năng cao hơn 40% so với dòng MacBook Pro 15-inch 2018, cụ thể:

  • Các nhà sản xuất âm nhạc có thể play-back nhiều bản nhạc lớn với Alchemy plug-in bằng Logic Pro X nhanh hơn gấp hai lần.

  • Các nhà thiết kế 3D có thể render ảnh bằng Maya Arnold nhanh hơn gấp hai lần.

  • Các nhiếp ảnh gia có thể áp dụng nhiều bộ lọc (filter) phức tạp nhanh hơn 75% trong Photoshop

  • Các developer có thể xử lí các mã code nhanh hơn 65%.

  • Các nhà khoa học có thể tính toán mô phỏng phức tạp với tốc độ cải tiến nhanh hơn 50% trong TetrUSS

  • Các video-editor có thể xuất một lúc 11 nguồn video 4K bằng Final Cut Pro X

Về GPU, Apple vẫn sử dụng GPU tương tự như trên MacBook Pro 2018 với lựa chọn cơ bản là Radeon Pro 555X/560X và lựa chọn nâng cấp lên Vega 16 hoặc Vega 20 tùy nhu cầu của người dùng.

Dòng MacBook Pro 13-inch Touch Bar sẽ nhận được nâng cấp cấu hình nhưng vẫn trên nền tảng Core i thế hệ 8 không hấp dẫn bằng, nhưng quan trọng nhất lúc này là Apple cải tiến bàn phím và hy vọng lần thay đổi này sẽ hiệu quả.

Những tinh chỉnh mới của bàn phím trên MacBook Pro vẫn dựa theo cấu trúc của bàn phím Butterfly thế hệ 3 bằng cách sử dụng vật liệu mới, giúp giảm bớt các vấn đề hiện có trên MacBook Pro 2018 và MacBook Air 2018.

Bên cạnh nâng cấp cấu hình thì dòng MacBook Pro 13-inch không có Touch Bar tiếp tục một lần nữa bị Apple bỏ quên và không nhận được bất kì sự thay đổi nào trong lần này.

Đối tác của Akus